Bánh tráng Phú Hòa Đông mỏng dẻo thơm ngon từng chiếc

Bánh tráng Củ Chi,Bánh tráng Củ Chi xuất khẩu,Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông By odidpipo 2 Comments

Củ Chi không chỉ nối tiếng với địa đạo lớn mà còn nổi tiếng với lịch sử hơn 80 năm bởi bánh tráng Phú Hòa Đông mỏng dẻo thơm ngon. Ở đây, hầu hết các bữa cơm gia đình từ đơn giản đến sang trọng đều có mặt những chiếc bánh tráng nhúng nước, cuốn chấm gia vị đậm đà từng miếng.

bánh tráng Phú Hòa Đông, Củ Chi
Bánh tráng Phú Hòa Đông mỏng ngon

Bánh tráng Phú Hòa Đông dẻo mỏng truyền thống

Bánh tráng Củ Chi nơi đây được những người thợ tay nghề lâu năm kết hợp không những nguồn nguyên liệu dồi dào như gạo, tinh bột khoai mì, muối… mà còn được thiên nhiên ưu đãi từ nguồn nước suối trong lành đến hạt gao quê hương miền Tây, tạo nên nét đặc trưng của bánh với vị ngọt nhẹ tự nhiên.

 

Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông truyền thống
Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông truyền thống
Bánh tráng Phú Hòa Đông phơi buổi sớm
Bánh tráng Phú Hòa Đông phơi buổi sớm

Tuy là một loại bánh giản dị, gần gũi nhưng để làm được một chiếc bánh tráng ngon cần đòi hỏi một số tiêu chí cao như chọn gạo ngon để bánh được dẻo; pha bột hợp lý để bột không quá ướt cũng không quá khô; tráng bánh phải thật khéo để chiếc bánh mỏng đều, tròn; phơi bánh phải đủ năng để bánh không hôi, gãy rụng.

Ngoài ra, quá trình làm còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, công nghệ thủ công tráng bánh bằng tay nên hầu hết các nơi sản xuất tại làng nghề bánh tráng Củ Chi đều có quy mô nhỏ, người chủ gia đình vừa làm chủ lò bánh, vừa làm thợ. Đây là yếu tố làm giảm năng suất, không sản xuất được số lượng bánh lớn với cùng chất lượng trong khoảng thời gian ngắn.

READ  Bò luộc cuốn bánh tráng đậm chất đặc sản bò tơ bánh tráng Củ Chi

Bánh theo hướng hiện đại hóa vẫn giữ chất dẻo mỏng thơm nhẹ

Năm 2006, hợp tác xã làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông được thành lập kết hợp với chính sách phát triển của Nhà nước cùng đầu tư máy móc hiện đại đã giúp cho bánh tráng Củ Chi phát triển mạnh, đầu vào đâu ra ổn định và hiện nay đã xuất khẩu ra nhiều nước thế giới.

Mặc dù có hỗ trợ của công nghệ hiện đại, nhưng người thợ làm bánh vẫn chi tiết, tỉ mỉ và rất khéo léo từ khâu pha bột, kiểm tra bánh thành phẩm, để những chiếc bánh đạt chuẩn giống nhau như khuôn và quan trọng là không mất đi chất truyền thống sự dẻo mỏng thơm nhẹ của từng chiếc bánh.

Bánh tráng Củ Chi thành phẩm
Bánh tráng Củ Chi thành phẩm
Bánh tráng Phú Hòa Đông dẻo mỏng thơm
Bánh tráng Phú Hòa Đông dẻo mỏng thơm

Giờ đây, bánh tráng Củ Chi ngoài thị trường trong nước, còn có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Bánh tráng trở thành món ăn ưu thích và thu hút của rất nhiều người, không chỉ riêng người Việt Nam nữa.

Vừa ăn ngon vừa kiếm tiền với bánh tráng Củ Chi

Bánh tráng Củ Chi đặc biệt có thể ăn với nhiều cách khác nhau và nhiều món khác nhau. Đơn giản nhất, bánh tráng nhúng nước ướt một chút cuộn lại chấm nước tương, mắm nêm hoặc có thể cuốn chung rau và thịt luộc, làm gỏi cuốn… Vị mềm dẻo ngọt nhẹ của bánh tráng cùng vị đậm đà của nước chấm sẽ ngon ngây ngất.

READ  Đặc điểm bánh tráng tại lò bánh tráng Củ Chi cơ sở An Thiên

Thị trường tiêu thụ bánh tráng ngày càng rộng, năng xuất sản xuất gia tăng. Kinh doanh bánh tráng Củ Chi vẫn còn chỗ đứng cho những ai muốn trở thành nhà phân phối dù lớn hay nhỏ.

Bữa ăn ngon cùng bánh tráng Củ Chi
Bữa ăn ngon cùng bánh tráng Củ Chi
Phân phối sỉ lẻ bánh tráng Củ Chi
Phân phối sỉ lẻ bánh tráng Củ Chi

Liên hệ mua lẻ để tạo bữa ăn ngon cho gia đình, hoặc phân phối sỉ bánh tráng Củ Chi tại số 093 263 8189 (Phương) hoặc 0168 205 8600 (Ca).

Lò bánh tráng Củ Chi cơ sở An Thiên rất mong hợp tác cùng bạn. 🙂

Bánh tráng Củ Chi cơ sở An Thiên
Bánh tráng Củ Chi cơ sở An Thiên

 

Leave a Reply

2 Comments on "Bánh tráng Phú Hòa Đông mỏng dẻo thơm ngon từng chiếc"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
trackback

[…] Những khoanh thịt mềm thơm được cắt mỏng, có chút da luộc lên cuốn với bánh tráng Củ Chi (cũng là đặc sản Củ Chi luôn, Củ Chi nổi tiếng với làng bánh tráng Phú Hòa […]

trackback

[…] ăn chơi khi nhàn rỗi… Bánh tráng để làm bánh tráng trộn nổi tiếng có bánh tráng Củ Chi, Tây Ninh và Long […]

wpDiscuz

Bánh tráng Phú Hóa Đông, đặc sản Củ Chi
CƠ SỞ BÁNH TRÁNG AN THIÊN